6 điều cần biết về nịt bụng mà chị em nên lưu ý

nịt bụng

Nịt bụng là một trong những phương pháp được nhiều chị em áp dụng để duy trì vóc dáng cũng như giữ một thân hình cân đối. Tuy nhiên, thực tế nịt bụng có an toàn và hiệu quả như kỳ vọng của mọi người. Hôm nay hãy cùng Smartfit tìm hiểu về 6 điều cần biết về nịt bụng mà chị em nên lưu ý. Xin mời mọi người cùng đón đọc!

  1. Nịt bụng không giúp bạn giảm cân và săn chắc cơ

Hầu hết mọi người hay các chị em đều cho rằng nịt bụng giúp giảm cân. Thật ra, việc mang gen nịt xung quanh bụng sau một thời gian khoảng 30 phút chỉ giúp ra mồ hôi hay mất nước. Nên sau khi bạn bổ sung lại lượng nước thì cân nặng sẽ vẫn duy trì và ổn định mà thôi. Trừ khi trên cơ thể bạn mất đi một bộ phận nào đó thì nó sẽ khiến  bạn giảm cân. 

Hơn nữa, trọng điểm của việc giảm cân là hạn chế việc tích mỡ chứ không đơn giản như giảm trọng lượng/cân nặng cơ thể. Vì vậy, nịt bụng không giúp bạn giảm cân đâu.

Ngoài ra, thông tin cho rằng nịt bụng giúp phần bụng trở nên săn chắc chưa được bất cứ đơn vị/cơ quan nào kiểm nghiệm, chứng minh. Thực tế, khi mang nịt, phần cơ có bị siết lại. Tuy nhiên, nó không làm cho phần bụng săn chắc được. Sau một thời gian nịt bụng 6 đến 12 tháng thì bạn sẽ không thấy có múi bụng nào xuất hiện đâu. Do vậy cũng đừng đặt niềm tin về sức mạnh của một chiếc nịt bụng.

  1. Bạn không hề ăn ít lại dù có đeo nịt bụng

Khi bạn buộc một cái túi ni lông thì sẽ không thể bất kỳ thứ gì vào bên trong. Tương tự như thế, khi đeo nịt thì bụng sẽ co lại và làm bạn cảm giác không ăn được thêm cái gì. Tuy nhiên sau đó, bạn tháo nịt thì cơn thèm ăn sẽ quay trở lại. Thậm chí có thể sẽ ăn nhiều hơn vì thèm “thứ” mà bạn cần để bù lượng calo bị thiếu hụt. Hơn nữa, đeo nịt bụng khiến bạn ăn ít đi không giúp bạn đánh tan lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Do vậy, nó không có tác dụng giảm cân và làm bạn ăn ít đi.

  1. Nịt bụng có thể gây hại cho cơ thể

Ai cũng cho rằng, các biện pháp giảm cân tác động trực tiếp đến cơ thể như phẫu thuật hay uống thuốc mới có thể gây hại cho sức khỏe và nịt bụng thì lại an toàn. Tuy nhiên, nếu một ngày bạn đeo nịt bụng lâu sẽ khiến đổ mồ hôi dễ gây các bệnh ngoài da như ngứa, nổi mẩn đỏ….Trường hợp không may, gen nịt lại có chất liệu không tốt, khiến tổn thương da và gây nhiễm trùng, xót, ngứa.

Ngoài ra, việc phần bụng bị bó sát do mang nịt cũng khiến cơ thể khó chịu dẫn đến dạ dày, khó thở… và ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống xung quanh.

  1. Không phải loại nịt bụng nào cũng phù hợp cho tất cả mọi người

Một số loại nịt bụng hiện nay đều sử dụng móc có hai bên cố định. Tuy đã thiết kế thêm một dãy móc phụ bên cạnh, nhưng phải công nhận không phải ai cũng phù hợp cho loại nịt bụng ấy. 

Mỗi người có một vóc dáng khác biệt và lượng mỡ tích tụ phần bụng cũng không giống nhau. Có người thì xề bụng, có người lại dồn sang hai bên hông làm eo to hơn. Vì vậy không phải loại nịt bụng nào cũng phù hợp cho tất cả các tạng người.

  1. Đeo nịt bụng không làm vòng eo nhỏ lại 

Đúng là khi mang nịt, bụng sẽ co và siết các cơ lại, làm bạn có cảm giác eo nhỏ đi. Nhìn ngắm mình trong gương sau khi diện một chiếc váy sexy thấy phần eo nhỏ được khoe ra, cũng thích đấy chứ! Tiếc là, đó chỉ là khi bạn còn mang nịt bụng thôi. Nếu bạn tháo ra thì bụng sẽ về trạng thái ban đầu, các cơ cũng được giãn ra và eo vẫn ở số đo như trước. 

Nhiều loại nịt bụng giúp chị em tôn dáng và mặc những bộ đồ quyến rũ, sexy như váy body. Nhưng chưa hề có bất kỳ thông tin nào khẳng định mang nịt giúp giảm mỡ phần hông và giúp cho vòng eo nhỏ lại cả. Vì vậy, bạn đừng nghĩ rằng đeo nịt bụng sẽ làm eo nhỏ đi.

  1. Mang nịt bụng không hề thoải mái như mọi người vẫn nghĩ

Rất nhiều thông tin cho rằng khi mang nịt bụng, người sử dụng vẫn thoải mái hoạt động bình thường mà không gây bất cứ ảnh hưởng nào. Vì trọng lượng nịt bụng rất nhẹ, không đáng kể so với cơ thể người.

Tuy nhiên, việc đeo thêm một bộ gen ở phần bụng làm cho cơ thể thô, cứng và thiếu sự linh hoạt. Vì hầu hết các loại nịt trên thị trường hiện nay được thiết kế theo dạng đứng, cố định.

Bên cạnh đó, mang nịt bụng khiến cơ bị siết chặt và bụng bị co lại so với bình thường thì ai lại cảm thấy thoải mái được chứ. Chưa kể nếu chất liệu gen không tốt, làm da bị tổn thương như trầy, xước… gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu thì cho dù bạn diện chiếc váy xinh xắn đến cỡ nào cũng không thấy thoải mái được.

Do vậy, mọi người chớ cho rằng mang nịt bụng thoải mái.

Trên đây là những chia sẻ của Smartfit về 6 điều cần biết về nịt bụng mà chị em nên lưu ý. Hy vọng bài viết sẽ giúp mọi người hiểu hơn về nịt bụng cũng như nhìn nhận đúng về biện pháp này trong quá trình giảm cân hay giữ dáng, làm eo thon...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *